Pháp luật 40 lần chuyển tiền mới nhận ra mình bị lừa

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi dungthuy28, 18/9/23.

 1. Anh T thực hiện 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỉ đồng, sau đó, anh này mới nhận ra mình đã bị lừa.
  Công an Hà nội cho biết, thời gian gần đây, dù đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các quỹ đầu tư tài chính MBK, Carlyle, các quỹ đầu tư vàng, dầu thô... Tuy nhiên liên tục thêm nhiều nạn nhân bị mắc bẫy và số tiền bị chiếm đoạt ngày càng lớn.

  Theo công an, chị P (ngụ tại Hà Nội) cho biết, chị được các đối tượng cho vào nhóm zalo “mua bán vàng – dầu”.

  Các đối tượng giới thiệu đây là nhóm giao lưu và hỗ trợ anh em “mua bán vàng dầu các cặp ngoại tệ online; kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch tỉ giá”.

  Trong nhóm có nhiều “cò mồi” xác nhận đã thu được lợi nhuận và rút được tiền đúng như giới thiệu ban đầu. Do thấy đây giống thủ đoạn đã được tuyên truyền cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nên chị P đã rời khỏi nhóm zalo lừa đảo trên tránh để “mất tiền”.

  [​IMG]

  Sau 40 lần giao dịch chuyển tiền anh T mới nhận ra mình bị lừa. Ảnh minh họa IT

  Không may mắn như chị P, anh T (trú tại Hà Nội) được một tài khoản Zalo “dụ dỗ” đầu tư qua mạng, thông qua Quỹ đầu tư DF. Sau khi giao dịch, anh T muốn rút tiền thì được đối tượng yêu cầu nộp các khoản phí và thuế.

  Thực hiện tổng số 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỉ đồng, anh T nhận ra mình đã bị lừa nên đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội trình báo.

  Để phòng tránh lừa đảo, Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính online. Không làm theo những hướng dẫn, “dẫn dụ”, “mời chào” của các tài khoản cá nhân, nhóm trên Zalo, Facebook, Telegram,... không xác thực danh tính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

  Nguồn: https://plo.vn/40-lan-chuyen-tien-moi-nhan-ra-minh-bi-lua-post751870.html
   

Chia sẻ trang này